.. เรื่องเล่าเล็กๆ ของถั่วลันเตาเขียวๆ..

นอกจากเรื่องเล่าต่างๆ รอบๆตัวเรา ที่หยกนำมาเล่าสู่กันฟังแล้ว

ก็ฟังเพลงเพราะๆ ความหมายดีๆ ประกอบไปด้วย..

คงช่วยให้วันหรือช่วงเวลาที่น่าเบื่อของคุณ ดีขึ้นบ้างล่ะ..เนาะ ^^


26.1.10

Cream Cheese Cake..

เมื่อวาน ฤกษ์งามยามดี (คิดเอาเองน่ะฮ่าๆๆ)
ก็เลยลงมือทำเค้กอีกรอบ

ก็ทำตาม Recipe ที่ได้จากในเน็ต
ส่วนมากก็จะเหมือนกัน คือ
อุ่นเตา ร่อนแป้ง ผงฟู และเกลือก่อน

Image Hosted by ImageShack.us
แล้วก็ตีเนยกับน้ำตาลทราย ใส่วนิลา แล้วค่อยๆใส่ไข่ไก่ ทีละฟอง
ทะยอยใส่แป้ง แล้วตีให้นวลๆ แล้วเอาใส่เตาอบที่อุ่นไว้
(บางสูตรก็ต้องตีไข่กับน้ำตาล ใส่วนิลา แล้วก็แป้ง ไม่มีเนย)
อย่างที่เห็นอ่ะนะ เตาหยกเป็นเตาธรรมดา ไม่ใช่เตาเบเกอรี่โดยตรง
แค่อบรอด ก็ดีใจแล้ว T_T

ระหว่างรอเค้กสุก ก็ทำหน้าเค้ก
จะเป็นแบบวิปครีม หรือหน้าเนย อะไร ก็ทำกันไป
วันนี้หยกทำหน้าครีมชีส เพราะมีครีมชีส และทำง่ายดี
แค่ตีครีมชีสให้นวล แล้วใส่น้ำตาลไอซิ่งกับวนิลา
พอเค้กสุกก็เอารอให้เย็นลงหน่อย แล้วค่อยออกจากพิมพ์
ปาดๆตัดๆ เอาที่เกรียมๆแข็งๆ ด้านบน ด้านข้างออก
แล้วก็เอาครีมเค้กที่ทำไว้ มาปาดๆโป่ะๆลงไป
จะทำอะไร อีท่าไหน ก็ว่ากันไปตามแต่ใจ
Image Hosted by ImageShack.us
พอดีหยกได้ หัวหยอดมาจาก Michaels มาสองอัน อันละ $.99 เอง
พอใช้ ก็รู้สึกว่า หัวเล็กไปหน่อย
ฝีมือ และหัวทางนี้ยังไม่ค่อยรอด ก็เลยออกมา เสี่ยวๆ เหมือนเคย ฮ่าๆๆ T_T

แล้วก็ ถ่ายรูป OutDoor กันอีกรอบ
วันนี้หิมะตกมาใหม่ ไม่ค่อยเยอะ แค่พอน่ารัก..
Image Hosted by ImageShack.us
Cream Cheese Cake by SweetPea-Yok.. ^____^


remarks: ตกแต่งเพื่อความสวยงามสำหรับรูปลงบล๊อกเท่านั้น
จริงๆไม่มีสตรอเบอรี่ หรือวิปครีม หรอกนะ แต่งให้สวยสำหรับรูปน่ะ ฮ่าๆๆๆ

3 comments:

Anonymous said...

เข้ามาแอบดูเคล็ดลับทำเค็กอร่อยๆ ทำยังไงไม่ไหม้เหมือนของเรา กะจะลอกการบ้านซะหน่อย อิอิอิ เมนูอาหารเพียบเลย หน้าตาหน้ากินจังเลยนะจ๊ะ Playai

SweetPeaYok said...

พักนี้รู้สึกว่า จะเขียนเกี่ยวกับของกินตลอดแฮะ
คงเพราะไม่ได้ไปไหน เลยไม่มีเรื่องเที่ยวจะลง
อยู่บ้านก็ทำโน่นนี่กินไปเรื่อย แห่ะๆ

Unknown said...

โรงไอซ์ซิ่งหน่อย แจ่มเลย